GHẾ KENNEDY – TRƯỜNG TỒN VỚI DANH HIỆU “CHIẾC GHẾ ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI”

 

Ghế Kennedy được ra đời bởi KTS bậc thầy  Hans J.Wegner năm 1949 và tạo được tiếng vang nhưng nó chỉ được biết đến rộng rãi khi được chọn để sử dụng cho buổi tranh cử giữa hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ F. Kennedy và Richard Nixon. 

 

GHẾ KENNEDY THỂ HIỆN TƯ DUY THIẾT KẾ CỦA HANS J. WEGNER

Tính tới thời điểm hiện tại thì đây là chiếc ghế gỗ sồi duy nhất được mang tên một vị tống thống – tổng thống Kennedy và nó cũng là “chiếc ghế đẹp nhất thế giới”. Và không phải ngẫu nhiên mà chiếc ghế này lại được ưu ái như vậy.

Với tính thẩm mỹ cao và hơn hết là phần lưng tựa thiết kế to bản được ghép với nhau chắc chắn, cẩn thận. Bao gồm 11 mảnh gỗ được uốn dẻo và đẽo gọt cẩn thận, chi tiết thiết kế thú vị và đầy nhân văn nhất là khớp nối của lưng tựa và tay vịn tượng trưng cho vòng tay ôm lấy cơ thể người sử dụng.

Đúng theo triết lý thiết kế của Hans J.Wegner, ghế Kennedy đẹp dưới mọi góc độ, đồng thời rất thoải mái khi ngồi. Nó có khả năng thu hút sự chú ý của người khác, trong khi vẫn giữ được thiết kế đậm chất Đan Mạch của mình. Chiếc ghế của Hans Wegner sử dụng một cấu tạo đặc biệt cơ bản, một đường cong cấu thành từ các khớp xoắn của gỗ để tạo ra một cấu trúc vững vàng.

Chiếc ghế của Hans J.Wegner đã mang thiết kế hiện đại của nội thất cao cấp Đan Mạch đến gần hơn với công chúng. Ghế thư giãn Kennedy là một trong số hơn 500 mẫu ghế được ông thiết kế trong sự nghiệp của mình sau một thời gian dài trăn trở. Để tìm ra được “một chiếc ghế tốt” đòi hỏi phải có một quá trình hoàn thiện lâu dài.

ỨNG DỤNG CỦA GHẾ KENNEDY

Ghế cafe Kennedy là dòng ghế cao cấp được sử dụng trong khách sạn, nhà hàng, phòng hội nghị, quán cafe,… Đầu tiên phải kể đến chức năng của nó trong các hội nghị, phòng họp. Với thiết kế nghiêm nghị nhưng vẫn tạo được độ thoải mái, chiếc ghế được sử dụng trong cuộc họp của hai vị Tổng thống, từ đó đến nay, nó luôn là lựa chọn số một cho những cuộc họp và hội nghị kéo dài.